ReadyPlanet.com


การจู่โจม 9/11”) เป็นกรณีศึกษา มันจะติดตามการรวบรวมแล้วก็การใช้ข่าวกรองเชิงปฏิบัติการของอัลกออิดะห์โ


 กลุ่มก่อการร้าย กลุ่มอัลเกด้า 

เนื้อหานี้ศึกษาเล่าเรียนการใช้ข่าวกรองและก็การต้านทานข่าวกรองของอัลกออิดะห์โดยใช้การจู่โจมที่นิวยอร์กและก็วอชิงตันดีซีตอนวันที่ 11 เดือนกันยายน 2544 (ต่อแต่นี้ไปจะเรียกว่า“ การจู่โจม 9/11”) เป็นกรณีศึกษา มันจะติดตามการรวบรวมแล้วก็การใช้ข่าวกรองเชิงปฏิบัติการของอัลกออิดะห์โดยเน้นย้ำเป็นพิเศษว่าข่าวกรองนี้อาจมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจสำหรับการดำเนินงานที่นานาประการรวมทั้งแนวทางที่บางทีอาจเป็นหลักฐานของขั้นตอนการตกลงใจอย่างมีเหตุมีผลของอัลกออิดะห์ การใช้ข่าวกรองทรงอิทธิพลต่อส่วนประกอบที่สำคัญของการทำงานด้วยเหตุนั้นการตัดสินใจที่สำคัญต่างๆก็เลยถูกระบุโดยตรงโดยข้อมูลเชิงปฏิบัติการที่สะสมมาเป็นเวลานาน  pgslot
 
เนื้อหานี้จะพินิจพิจารณาว่าผู้ที่มีการเกี่ยวข้องสำหรับในการปฏิบัติงานรวมทั้งทั้งยังพนักงานรวมทั้งหัวหน้าที่ดูแลและก็ติดต่อประสานงานนั้นอยากได้ความแน่ชัดและก็การควบคุมการกระทำงานในขั้นสูง จะวิเคราะห์ความนึกคิดสำนักงานค้นหาความแน่ชัดนี้ได้รับความพอใจเป็นอย่างมากจากการใช้ข่าวกรองอย่างมากมายของหน่วยงาน การจัดแนวการตัดสินใจเพื่อรองรับข้อตกลงที่ชอบเจอในวันดำเนินการเพื่อเพิ่มช่องทางของอัลกออิดะห์สำหรับการประสบความสำเร็จสำหรับเพื่อการปฏิบัติการ 
 
ในลักษณะเดียวกันการต้านทานข่าวกรองอนุญาตให้สร้างร่มรักษาความปลอดภัยที่คุ้มครองปกป้องการทำงานจากการเปิดเผยตลอดทุกขั้นตอน รูปแบบของการจัดการกำหนดให้จี๋จึงควรมีส่วนร่วมในการกระทำที่ส่งผลให้พวกเขามีการเสี่ยงอย่างสม่ำเสมอ จากการติดต่อสื่อสารระหว่างระดับต่างๆที่เกี่ยวสำหรับเพื่อการคิดแผนแล้วก็การทำงานไปจนกระทั่งการเดินทางและก็การจัดเตรียมที่ปฏิบัติงานโดยนักจี๋แต่ละกิจกรรมล้วนเต็มไปด้วยอันตราย เนื้อหานี้จะตรวจดูประเด็นหลักสำนักงานต้านข่าวกรองอนุญาตให้นักจี๋ดำเนินงานด้วยความเชื่อมั่นและมั่นใจในแต่ละกิจกรรมพวกนี้รักษาความปลอดภัยในวิชาความรู้ที่ทำการดำเนินงานมิได้ถูกละเมิดแล้วก็พวกเขายังคงรักษาส่วนประกอบที่สำคัญของความแปลกใจไว้ 
 
โดยเหตุนี้กรณีศึกษานี้จะเพียรพยายามตรวจดูขอบเขตที่หน่วยสืบราชการลับแล้วก็การต้านข่าวกรองอนุญาตให้อัลกออิดะห์มีส่วนร่วมสำหรับการตกลงใจบนรากฐานของการนำเสนอที่ถูกของเรื่องจริงแทนที่จะเป็นภาพมายาที่บกพร่องที่ได้รับอิทธิพลจากการรับทราบทางอุดมการณ์หรือดื้อด้านของโลก นอกเหนือจากนั้นจะสำรวจข้อพิพาทที่ว่าหน่วยสืบราชการลับของอัลกออิดะห์รวมทั้งการจัดเตรียมต้านข่าวกรองสำหรับปฏิบัติงานบางทีอาจเป็นการแนะนำถึงความมีเหตุมีผลที่สลับซับซ้อนกว่าตรรกะกรรมวิธีที่เป็นตัวอย่างคำชี้แจงจำนวนมากเกี่ยวกับเหตุผลของผู้ก่อให้เกิดเหตุร้าย 1 ดังเช่นว่าความอุตสาหะที่จะจัดแจงกับสิ่งแวดล้อมการกระทำการของผู้ก่อเหตุร้ายแรงเพื่อวัตถุประสงค์สำหรับเพื่อการได้มาซึ่งข้อมูลข่าวกรองที่ละเอียดแล้วก็เฉพาะมากมายชี้ให้เห็นถึงความจำนงที่จะตกลงใจบนเบื้องต้นของข้อมูลที่ใกล้เสร็จสิ้นไม่ใช่แค่ข้อมูลที่พรีเซ็นท์ต่อกรุ๊ปในทันทีทันใด การรวบรวมข่าวกรองในระดับนี้มีเป้าหมายเพื่ออัลกออิดะห์สามารถทำการได้โดยไม่ต้องพบเจอกับผลสรุปที่ไม่คาดคิดซึ่งบางทีอาจนำมาซึ่งความผิดพลาดสำหรับเพื่อการทำงานหรือแข็งทื่อผลพวงของใจความทางด้านการเมืองหรืออุดมการณ์ เพียงแต่เพราะเหตุว่าเรื่องราวจะชี้ให้เห็นว่าอัลกออิดะห์ไม่อาจจะบรรลุจุดประสงค์ลัพธ์ที่ดังกังวานได้เพราะเหตุว่าสิ่งนี้มิได้ตัดทอนความมีเหตุผลสำหรับเพื่อการตกลงใจหรือคาดว่าหน่วยสืบราชการลับของหน้าที่จะถูกปล่อยในกรรมวิธีการนี้ 
 
ด้วยแนวทางนี้งานวิจัยชิ้นนี้จะเติมเต็มช่องว่างที่สำคัญสำหรับการทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องที่ก่อให้เกิดการจู่โจม 9/11 ถึงแม้ก่อนหน้าที่ผ่านมาจะมีความมานะบากบั่นบางสิ่งสำหรับเพื่อการพิจารณาโปรโตคอลต้านข่าวกรองของอัลกออิดะห์ในระหว่างกระทำการ แม้กระนั้นก็ปราศจากความพากเพียรอะไรก็ตามที่จะประเมินหน้าที่ของหน่วยสืบราชการลับในเรื่องราวกลุ่มนี้ แม้กระนั้นไม่ว่าในกรณีใดก็ตามมีความพากเพียรอย่างเป็นจริงเป็นจังสำหรับการปรับบริบทหลักการทำงานของหน่วยสืบราชการลับแล้วก็การต้านทานข่าวกรองให้เป็นกิจกรรมหลักในกรรมวิธีการตกลงใจของอัลกออิดะห์ ถึงแม้ว่าคำชี้แจงของหน่วยสืบราชการลับแล้วก็การต้านทานข่าวกรองสำหรับในการนำมาซึ่งการจู่โจม 9/11 มักเน้นถึงจุดสำคัญสำหรับเพื่อการดำเนินการของพวกเขาเสมอๆ แต่ว่าการวิเคราะห์การเชื่อมต่อกิจกรรมกลุ่มนี้กับการตัดสินใจรวมทั้งความรู้ความเข้าใจของหน่วยงานสำหรับในการมีส่วนร่วมในความประพฤติที่มีเหตุมีผลดูเหมือนจะไม่มีอยู่จริง 
 
หน่วยสืบราชการลับสำหรับการดำเนินงาน 
การวิเคราะห์หน้าที่ของหน่วยสืบราชการลับในดำเนินการ 9/11 ชี้ให้เห็นว่าความแข็งแกร่งของการมีส่วนร่วมนั้นอาศัยอยู่ในสองด้านเป็นการช่วยเหลือเกื้อ***ลสำหรับการทำแผนอย่างละเอียดและก็การกำหนดจุดหมายในระดับที่น้อยกว่า จะชี้ให้เห็นว่าการตระเตรียมของ Al Qaeda สำหรับดำเนินการได้รับการออกแบบมาเพื่อเผยเนื้อหาเกี่ยวกับวัตถุประสงค์และก็สิ่งแวดล้อมการกระทำการให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเป็นได้เพื่อเพิ่มช่องทางที่จะบรรลุความสำเร็จสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน 
 
การพิจารณาหน้าที่ของหน่วยสืบราชการลับในกระทำการ 9/11 จะได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดโดยการสำรวจสองขั้นตอนที่ต่างกันของการดำเนินงาน เช่น การกำหนดแนวคิดรวมทั้งการวางเป้าหมาย 3 ขั้นตอนพวกนี้ชี้ให้เห็นอย่างแจ่มแจ้งถึงผลพวงของข่าวกรองที่มีต่อการตกลงใจของอัลกออิดะห์ในตอนหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญของพัฒนาการของกระทำการในเวลาเดียวกันก็บอกให้เห็นถึงขั้นตอนการพินิจพิเคราะห์ให้รอบคอบแล้วก็มีระบบระเบียบแบบแผนซึ่งเป็นรูปแบบของวิธีการตกลงใจที่ใช้เวลานับเป็นเวลาหลายปี Reveali ผู้ตั้งกระทู้ ละลิตา :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-15 17:51:15 IP : 10.0.0.92


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.