ReadyPlanet.com


อาณาจักรดิสนีย์ แล้วก็เวลาของดิสนีย์เป็นชีวิต Frozen


Deconstructing Disney: The Princess Problem of "Frozen II"

Frozen ออกมาในปีที่ฉันออกมา ภาพยนตร์ประเด็นนี้เปิดตัวในพ.ย. 2013 หนึ่งเดือนภายหลังที่ฉันนั่งอยู่ด้านในห้องพิจารณาคดีเลสเบี้ยนที่พึ่งจะออกใหม่อายุ 25 ปีได้สรุปการหย่าร้างจากสมัยก่อนผัวที่เชื่อในศาสนาคริสต์นิกายพื้นฐานของฉัน ฉันไปดู Frozen ในตอนสุดสัปดาห์ 918kiss เปิดตัวและก็ได้ฟังราชินีดิสนีย์ที่พึ่งจะได้รับการใส่มงกุฎซึ่งมีพลังอาคมหลบซ่อนอยู่โดยบังเอิญภายหลังการงดเว้นกลั้นมาตลอดชีพ (“ ไม่อาจจะเก็บมันไว้ได้สรวงสวรรค์ทราบว่าฉันมานะแล้ว”) เอลซาขับร้อง“ ปลดปล่อยมันไป” บนยอดดอยที่เป็นน้ำแข็งแล้วก็ลูกน้อยที่เป็นเกย์ของฉันก็ร้องไห้ออกมาด้วยความเศร้าใจนั่งอยู่เพียงลำพังในโรงแสดงละครที่มืดมากซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นเพลงสรเสริญพระบารมี ฉันยอมทิ้งหลายสิ่งหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการสมรสความเลื่อมใสความเป็นมิตรที่สลับซับซ้อนกับเพศหญิงที่ฉันตกหลุมรัก “ ฉันยืนอยู่ตรงนี้ในตอนกลางวัน - ปลดปล่อยให้ลมพายุโหมกระหน่ำ” เป็นการสวดมนตร์ขอความช่วยเหลือแล้วก็ข้อตกลงกับตนเองว่าจะวางเท้าข้างหนึ่งไว้ด้านหน้าอีกข้างหนึ่งเพื่อขมักเขม้นที่จะรักษาตัวเองไม่ว่าใครก็ตามในชีวิตของฉัน ความนึกคิด.

ตรงเวลาหกปีแล้วซึ่งอีกทั้งเวลาเกย์แล้วก็เวลาของดิสนีย์เป็นชีวิต Frozen ได้เปลี่ยนเป็นอุตสาหกรรมราคาหลายพันล้านดอลลาร์ของตนเองข้างในอาณาจักรดิสนีย์ในส่วนนิดๆหน่อยๆด้วยเหตุว่ามันเน้นไปที่ความโรแมนว่ากล่าวคแบบเริ่มแรกเพื่อช่วยเหลือความเชื่อมโยงฉันพี่น้องระหว่างเอลซ่าแล้วก็แอนนาน้องสาวของคุณผู้สืบสกุลและก็ผู้มีส่วนร่วมอย่างแจ่มแจ้ง อาณาจักรเอเรนเดลที่ได้รับแรงจูงใจจากสแกนดิเนเวีย เอลซ่าได้รับการวางขายในฐานะเจ้าฟ้าหญิงสตรีที่“ ไม่สนใจเรื่องรักๆใคร่ๆรวมทั้งให้ความใส่ใจกับตนเอง!” แม้กระนั้นผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่แลเห็นคุณในสิ่งที่เห็นได้ชัด พลังที่ถูกบังคับมักปฏิบัติภารกิจเป็นชาดกที่พิลึก (มอง: X-Men รวมทั้งวีรบุรุษฯลฯ Ramzi Fawaz นักวิชาการด้านหนังสือการ์ตูนได้ถกเถียงว่าการ์ตูนซูเปอร์วีรบุรุษกระแสหลักในตอนทศวรรษที่ 1960 แล้วก็ 70 ซึ่งพวกเขาเองก็ถูกไล่ส่งสนองตอบแล้วก็ขยายการเคลื่อนไหวเพื่อความยุติธรรมทางด้านที่เกี่ยวกับสังคมของ สมัย). นักวิพากษ์วิจารณ์และก็ผู้ชมต่างพากันแปลความหมายว่าเอลซ่าเป็นเกย์ตั้งแต่ทีแรกเริ่มซึ่งดูเหมือนจะมิได้เป็นความตั้งมั่นของดิสนีย์ - รวมทั้งจากผลสืบเนื่องเกิดเรื่องที่พวกเขาไม่ชอบใจเป็นพิเศษ

ผู้ชมมุ่งหวังว่าความตั้งมั่นของ Disney เกี่ยวกับเรื่องเพศของ Elsa จะได้รับการบอกกล่าวใน Frozen II น่าเร้าใจราวกับแคมเปญ #GiveElsaAGirlfriend ยิ่งเราดูถูกดูแคลนเพิ่มมากขึ้นโดยไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้นจริงและไม่ประหลาดใจเลยที่มันจะไม่เกิดขึ้น ภาคต่อได้รับการส่องสว่างแล้วก็การันตีปัญหาหลายประการในกลุ่มพวกเขาปัญหาที่มีอยู่แล้วในศีลของดิสนีย์เมื่อเอ๋ยถึงการเป็นผู้แทนของชาวผิวสีและก็ประชาชนประจำถิ่นพร้อมด้วยความมุ่งหมายที่จะมีขนมเค้กของคุณและก็รับประทานมัน เหมือนกันเมื่อจะต้องบากบั่นปรับปรุงข้อผิดพลาดของลัทธิล่าอาณานิคม แต่ว่าสิ่งที่สะดุดตาเป็นพิเศษเป็นความขมักเขม้นที่ไม่มีใครเหมือนอย่าง Frozen II เป็นการถักต่อแผนการที่ครอบคลุมของดิสนีย์ที่พวกเขาปฏิบัติการกับภาพยนตร์เจ้าฟ้าหญิงทุกเรื่องนับจากร่วมผลิตกับ Pixar, Brave: การโยกย้ายความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเกี่ยวกับหน่วยงานของสตรีจากความข้องเกี่ยวที่โรแมนติกไปจนกระทั่งความยั่งยืนและมั่นคงของ เมืองชาติ. อิสรภาพหน่วยงานหรือเอกราชทางร่างกายของหญิงส่งเสริมหรือรุกรามเมืองมากมายน้อยแค่ไหน นี่เป็นแผนการที่ภาพยนตร์เจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์ทุกเรื่องในตอน 10 ปีให้หลังมีส่วนร่วม

บางทีอาจเป็นเยี่ยมในทางมุมที่ประสบผลสำเร็จที่สุดของภาพยนตร์เจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์เรื่องปัจจุบันเป็นผู้ชมมักลืมไปว่าโดยความเป็นจริงแล้วเจ้าฟ้าหญิงเป็นเจ้าฟ้าหญิง: นักวิพากษ์วิจารณ์จำพวกนี้สามารถรู้เรื่องศัพท์นี้ได้เนื่องด้วยใช้แนวความคิดกับความเป็นหญิงในวัยเด็กสีชมพูพาสเทลรวมทั้ง การต้านทานการกำจัดสตรีนิยม ตามความจริง Merida, Moana รวมทั้ง Elsa รวมทั้ง Anna ต่างก็เป็นบุตรสาวของกษัตริย์แล้วก็หัวหน้าที่เกิดและก็สืบทอดมาจากบัลลังก์โดยรวมของพวกเขารวมทั้งภาพยนตร์ประเด็นนี้เน้นไปที่การเอาใจใส่สตรีกลุ่มนี้ฝึกซ้อมเพื่อการถ่ายโอนอำนาจกษัตริย์อย่างง่ายดาย

ภาพยนตร์ดิสนีย์หมกมุ่นอยู่กับพลังรวมทั้งคนที่ใช้มันแล้วก็ Frozen ก็ไม่มีข้องดเว้นซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้เราหลายๆคนสูญเสียความนึกคิดของพวกเราไปอย่างสิ้นเชิงกับเรื่องราวของ Elsa ที่พิลึกอย่างชัดเจน แม้กระนั้นการโต้ตอบที่ขาดความดแจ่มใสของ บริษัท ต่อเสียงโวยวายเกี่ยวกับความแปลกประหลาดของ Elsa และก็การเปิดตัวภาคต่อชี้ว่า Disney มีความรู้สึกหนักใจเกี่ยวกับนางเอกที่ไม่เพียงแต่ แต่ว่าพิศดารเพียงแค่นั้น พวกเขาจะเป็นผู้แทนของหัวหน้าสตรี แม้กระนั้นเมื่อพวกเขาถูกยึดด้วยแนวทางใดแนวทางหนึ่งเพียงแค่นั้น พวกเขารู้เรื่องหรือเปล่าว่าพวกเขากำลังทำอะไรเมื่อสร้างเอลซ่าซึ่งความแปลกประหลาดที่เห็นได้ชัดไม่อาจจะนำกลับมาได้ปัจจุบันนี้? อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคนบางบุคคลสถานที่สำหรับทำงานในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ (มอง: เถ้าแก่กะพริบตารวมทั้งคุณจะพลาดครอบครัวเกย์มากมาย) แม้กระนั้นดูราวกับว่าจะบังกลุ่มชนที่สูงขึ้นซึ่งได้รับความเจ็บในตอนหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ลบความแปลกประหลาดจากคุณลักษณะอื่นๆของดิสนีย์ - แม้กระทั้งผู้แสดงที่พิลึกดังเช่นวาลคิรีใน Thor: Ragnarok ในปี 2017 (เล่นบทโดย Tessa Thompson ดาราหนังกะเทยที่ทำให้ Marvel เป็นเจ้าของดิสนีย์สำหรับเพื่อการระเบิดเพื่อตัดตอนเดียวที่จะรับรองความเป็นกะเทยของนักแสดงของคุณ)ผู้ตั้งกระทู้ เอมิกา :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-10 11:58:53 IP : 49.228.43.204


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.